Tin tức

Thaiholdings và Xuân Thành tài trợ 100 tỷ mua thuốc chữa Covid-19

11/08/2021

Trong sáng ngày 10/8/2021, Công ty cổ phần Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành đã trực tiếp làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về việc tiếp tục ủng hộ thêm 100 tỷ đồng cho việc nhập khẩu thuốc RonaPreve của Tập đoàn Roche INC.

Như đã thông tin, ngày 2/8 Công ty CP Thaiholdings đã có công văn số 186/2021/TTg-TG gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất việc nhập khẩu thuốc chữa Covid-19, dự kiến gồm 2 loại thuốcREGEN-COV của Công ty công nghệ sinh học Regeneron và Ronapreve của Công ty dược phẩm Thuỵ Sĩ Roche dùng để chữa COVID-19 cho các bệnh nhân theo hình thức tài trợ.

 

Trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 10/8/2021, Công ty cổ phần Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành đã trình bày chi tiết về việc tiếp tục ủng hộ thêm 100 tỷ đồng cho việc nhập khẩu thuốc RonaPreve của Tập đoàn Roche INC.

Việc sử dụng thuốc RONAPREVE có nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ tiến triển nặng nguy kịch trên bệnh nhân, từ đó làm giảm áp lực cho hệ thống y tế, đặc biệt ở các tầng điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch (tương đương tầng 4 và 5 trong tháp điều trị bệnh nhân Covid-19), giúp làm giảm tỷ lệ tử vong và tiết kiệm ngân sách cho các chi phí điều trị bệnh nhân nặng nguy kịch.

Hiện nay, tại nhiều địa phương trên cả nước đang áp dụng mô hình tháp 5 tầng trong thu dung điều trị các trường hợp F0. Trong đó, Tầng 1: Cơ sở chăm sóc và theo dõi sức khoẻ các trường hợp F0 tại địa bàn các quận, huyện và thành phố; Tầng 2: Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19; Tầng 3: Bệnh viện điều trị COVID-19 các trường hợp có triệu chứng; Tầng 4: Bệnh viện điều trị COVID-19 có bệnh lý đi kèm nặng cần can thiệp điều trị chuyên khoa và Tầng 5: Bệnh viện hồi sức COVID-19.

 

Nhật Bản là nước đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng đầy đủ với thuốc Ronapreve. Ngoài ra, thuốc này cũng đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Liên minh châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Thụy Sĩ và Canada.

 

Như vậy, trong bối cảnh dịch bệnh Covid diễn ra ngày càng phức tạp tại Việt Nam đây có thể xem là niềm hy vọng mới đối với các bệnh nhân Covid-19.

 

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Công ty cổ phần Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành đã đóng góp cho Quỹ phòng chống Covid-19 gần 100 tỷ đồng để phòng chống dịch.