Tin tức

Thaiholdings và Xuân Thành đề xuất nhập khẩu thuốc chữa COVID-19 theo hình thức tài trợ

03/08/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang bùng phát ở nhiều địa phương, Công ty CP Thaiholdings vừa có công văn số 186/2021/TTg-TG gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất việc nhập khẩu thuốc REGEN-COV của Công ty công nghệ sinh học Regeneron và Ronapreve của Công ty dược phẩm Thuỵ Sĩ Roche dùng để chữa COVID-19 cho các bệnh nhân theo hình thức tài trợ.

Theo công bố của Regeneron, REGN-COV2 giúp giảm tải lượng virus SARS-CoV-2 cũng như cải thiện các triệu chứng của bệnh nhân mắc virus SARS-CoV-2. Hiện thuốc REGN-COV2 đang được nhiều nước trên thế giới sử dụng điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, Công ty CP Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành sẽ phối hợp cùng các bộ phận chức năng của Bộ Y tế làm thủ tục nhập khẩu, bảo quản và phân phối đảm bảo đúng số lượng và đối tượng.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ông Nguyễn Đức Thụy – Cổ đông lớn Thaiholdings, PCT HĐQT LienVietPostBank đã trao tặng 21 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.