Tin tức

THAIHOLDINGS CHUNG TAY ĐỂ PHÚ QUỐC XANH HƠN MỖI NGÀY

04/06/2024

Vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Thaiholdings đã phối hợp với Câu lạc bộ Phú Quốc Sạch và Xanh tổ chức hoạt động dọn rác tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Giảm thiểu rác thải nhựa Đại Dương, một hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần gìn giữ môi trường biển trong sạch tại Đảo Ngọc thân yêu.

Thaiholdings chung tay vì môi trường Phú Quốc

Đảo Ngọc mỗi năm đón khoảng 3 triệu lượt khách, mỗi ngày phát sinh khoảng 190 tấn chất thải rắn, điều này đã gây áp lực lớn lên môi trường. Với thông điệp “Để Phú Quốc xanh hơn mỗi ngày”, Thaiholdings mong muốn hoạt động này sẽ góp phần làm sạch môi trường Phú Quốc, qua đó tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa, túi nilon ra môi trường, giữ cho hòn Đảo Ngọc luôn trong sạch. Chương trình lần này tổ chức tại khu vực sông Dương Đông, nơi được xem là điểm nóng về rác thải tại thành phố Phú Quốc.

Rác thải nhựa gây ô nhiễm nguồn nước tại khu vực sông Dương Đông

Ngay từ 7 giờ sáng, các tình nguyện viên của Công ty Cổ phần Thaiholdings cùng với người dân, cán bộ, công chức trên địa bàn thành phố đã có mặt tại Công viên Bạch Đằng để tham gia hoạt động. Các tình nguyện viên được chia ra các nhóm thể quét dọn, thu gom, phân loại và vận chuyển rác đến nơi tập kết. Với quyết tâm cao cùng chung tay làm sạch hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc, các Đoàn viên thanh niên và CBNV của Thaiholdings đã không quản ngại khó khăn, dành ngày nghỉ cuối tuần để tham gia hoạt động ý nghĩa này với tinh thần, nhiệt huyết cao nhất.

CBNV Thaiholdings thu gom rác tại sông Dương Đông

Chị Bạch Thị Thu Thảo – một Đoàn viên thanh niên năng nổ của Công ty chia sẻ: “Môi trường là tài sản chung mà chúng ta cùng chia sẻ, sử dụng, vì vậy mỗi người nên chú ý hơn đến từng hành động gây tổn hại đến môi trường. Tôi cùng đội ngũ CBNV của Thaiholdings cảm thấy rất vui khi có thể góp một phần công sức bé nhỏ của mình, giúp môi trường nơi mình sinh sống sạch đẹp hơn. Đây cũng là trách nhiệm của chúng tôi đối với hòn Đảo Ngọc xinh đẹp.”

Thành quả thu gom sau một buổi dọn rác

Sau một buổi ra quân, chương trình đã thu gom được khoảng 1 tấn rác với hầu hết là rác thải sinh hoạt như đồ dùng nhựa, chai lọ, túi nilon. Cùng chung tay bảo vệ màu xanh của hòn đảo Phú Quốc nói riêng và môi trường sống xanh – sạch nói chung thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì sự phát triển bền vững mà Thaiholdings luôn hướng tới trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Xem thêm một số hình ảnh tại chương trình: