Tin tức

THAIGROUP TIÊN PHONG XÂY DỰNG CẢNG VŨ TRỤ DU LỊCH TẠI PHÚ QUỐC

28/12/2021

Ngày 27/12/2021, Thaigroup đã có công văn gửi Thường trực tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang và UBND tỉnh Kiên Giang về việc xin nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án Cảng Vũ Trụ du lịch tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với mức đầu tư gần 30.000 tỷ đồng.

Hiện tại trên thế giới chỉ có các cường quốc vũ trụ như là Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc… là đã xây dựng Cảng vũ trụ thương mại. Các nước Đông Nam Á mặc dù nhu cầu đang rất cần thiết nhưng chưa triển khai được. Việc phát triển cảng vũ trụ phục vụ cho mục đích du lịch sẽ là bước ngoặt đột phá, mang tính lịch sử, mang lại lợi ích to lớn cho ngành du lịch và phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong tương lai.

heo nghiên cứu cũng như phân tích của các nhà khoa học Nga thì Phú Quốc, Việt Nam với vị trí nằm gần đường xích đạo, nằm ở bờ phía Đông của vùng biển lớn, gần các tuyến giao thương, vận tải và du lịch là điều kiện rất thuận lợi để Việt Nam phát triển xây dựng Cảng Vũ Trụ du lịch.

Với mong muốn được góp phần xây dựng phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mang tầm quốc tế và đưa Việt Nam sánh ngang các cường quốc vũ trụ trên Thế giới, Tập đoàn Thaigroup đã có đề nghị gửi Thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang sớm cho phép Tập đoàn được nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án Cảng Vũ Trụ du lịch tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với tổng mức đầu tư khoảng 30.000 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án khu phức hợp Kim Liên

Tập đoàn Thaigroup (tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành) là một Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, đa ngành nghề, có địa bàn hoạt động trải khắp Việt Nam với năng lực tài chính vững mạnh, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng các dự án lớn, trọng điểm quốc gia như: Các dự án Nhà máy Xi măng tại Quảng Nam, Hà Nam, Bình Phước… với tổng vốn đầu tư gần 40.000 tỷ đồng; Dự án Khu phức hợp khách sạn Kim Liên – Shilla (Tập đoàn Samsung) tại Đống Đa, Hà Nội có quy mô 3,5ha với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng; Tại Phú Quốc Tập đoàn đang triển khai Dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc (giai đoạn 1) với tổng mức đầu tư 9.810 tỷ đồng.

Song hành cùng phát triển Tập đoàn, Thaigroup cũng tích cực hỗ trợ an sinh xã hội trên cả nước hàng trăm tỷ đồng. Riêng đối với Kiên Giang, năm 2014 và 2015 Tập đoàn đã đóng góp cho Quỹ An sinh xã hội của tỉnh 30 tỷ đồng, trong năm 2021 Tập đoàn đã tài trợ xây dựng cổng chào UBND xã Bãi Thơm hơn 2 tỷ đồng và tài trợ xây dựng 10 cây cầu với giá trị khoảng 10 tỷ đồng để góp phần cải thiện giao thông nông thôn, vùng kinh tế khó khăn của tỉnh Kiên Giang, Đặc biệt, hai năm diễn ra đại dịch Covid, Tập đoàn cũng chung tay cùng Chính Phủ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh bằng việcủng hộ Quỹ vaccine ngừa Covid-19, nhập khẩu thuốc trị Covid cho Bộ Y tế, UBND các tỉnh với số tiền gần 200 tỷ đồng.