Tin tức

CÔNG TY CP THAIHOLDINGS ĐƯỢC CHẤP THUẬN TRỞ THÀNH CÔNG TY ĐẠI CHÚNG

17/01/2020

Ngày 6/1/2020, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có công văn chấp thuận hồ sơ đăng ký đại chúng của Công ty CP ThaiHoldings.

Công ty Thaiholdings được thành lập từ năm 2011 với tên gọi đầu tiên là Công Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Kinh Thành. Trong năm 2019, Thaiholdings đã thực hiện tăng vốn từ 389 tỷ lên 539 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty Thaiholdings được thành lập từ năm 2011 với tên gọi đầu tiên là Công Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Kinh Thành. Đến năm 2016, công ty chính thức đổi tên và hoạt động dưới thương hiệu Thaiholdings. Trong năm 2019, Thaiholdings đã thực hiện tăng vốn từ 389 tỷ lên 539 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Đức Thụy, hay còn được biết đến tên gọi “bầu” Thụy, doanh nhân từng nắm giữ vai trò ông bầu của 2 đội bóng Sài Gòn Xuân Thành và Bảo hiểm Thái Sơn Quản Nam. Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Thụy cũng được biết đến là “tay chơi” với việc sở hữu nhiều xe sang đắt tiền như Rolls-Royce Ghost, Maybach 62s và các loại Mercedes S-Class,…

Ông Nguyễn Đức Thụy hiện nắm giữ vai trò Chủ tịch HĐQT ThaiGroup, tập đoàn đa ngành với việc sở hữu nhiều dự án xi măng, bất động sản lớn tại Việt Nam.

Nổi bật nhất trong các quyết định đầu tư của ông Thụy phải kể tới việc ThaiGroup từng bỏ ra hơn 1.000 tỷ đồng để mua đấu giá trọn lô 52,4% Công ty du lịch Kim Liên, đơn vị đang quản lý và sử dụng miếng “đất vàng” 3,5ha khách sạn Kim Liên trên đường Đào Duy Anh (Hà Nội).

Trong lĩnh vực xi măng, ThaiGroup đã và đầu tư vào một số dự án nhà máy sản xuất xi măng có tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Công suất các nhà máy Xi măng của ThaiGroup hiện tại đứng thứ 3 trong số các nhà máy Xi măng lớn tại Việt Nam.

Bên cạnh việc đầu tư vào bất động sản, xi măng, ThaiGroup cũng tham gia vào lĩnh vực giáo dục với việc góp vốn làm chủ đầu tư Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS).

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ