Tin tức

Thaiholdings tái cấu trúc, tập trung toàn lực cho các dự án

06/01/2023

2022 đã khép lại với nhiều biến động, khi mà 6 tháng đầu năm các doanh nghiệp còn đang giải quyết hệ quả do Covid thì nửa cuối năm biến động thị trường lại tiếp tục có thêm những tác động tiêu cực. Để tạo đà phát triển cũng như chuẩn bị nền tảng vững chắc cho năm 2023, Thaiholdings đã thực hiện một loạt các hoạt động nhằm tái cấu trúc lại công ty cũng như định hướng phát triến cho giai đoạn sắp tới.

Bổ sung các vị trí lãnh đạo chủ chốt

Vừa qua, Công ty bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Phan Mạnh Hùng nhằm tăng cường năng lực quản trị điều hành, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh theo chiến lược mà HĐQT đề ra trong giai đoạn tới. Ông Phan Mạnh Hùng đã có hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán đồng thời liên tục giữ các vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn như: Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn VFAM Việt Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán  và Tư vấn Thuế Việt Nam, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Kim Liên, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tôn Đản…

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thuyết trao quyết định cho tân Tổng Giám đốc Phan Mạnh Hùng

Trước đó, vào tháng 9 năm 2022, vị trí Người quản trị công ty kiêm Phó TGĐ Công ty Cổ phần Thaiholdings đã được giao cho bà Vũ Thanh Huệ. Trước khi được bổ nhiệm, bà Vũ Thanh Huệ giữ chức vụ Giám đốc Ban Pháp chế tại Thaiholdings. Là một luật sư và với kinh nghiệm hơn 15 năm làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn như MB Capital, Tập đoàn F.I.T, Tập đoàn Sơn Hà…, việc bổ nhiệm bà Vũ Thanh Huệ được kỳ vọng sẽ giúp Thaiholdings có những bước tiến và  đổi mới đáng kể nhằm đưa công ty phát triển vững chắc hơn.

Quá trình công tác của Bà Vũ Thanh Huệ – Phó TGĐ Thaiholdings

Các vị trí lãnh đạo chuyên môn về Hành chính – Nhân sự, Đầu tư – Kinh doanh, những  bộ phận đóng vai trò xương sống của toàn doanh nghiệp cũng được Thaiholdings cơ cấu lại và bổ sung. Việc bổ nhiệm các lãnh đạo quản lý chủ chốt nằm trong kế hoạch tái cấu trúc của công ty. Với việc tinh gọn và định hình lại bộ máy tổ chức, Thaiholdings đang dần từng bước tiến tới thay đổi một cách toàn diện và triệt để nhằm nâng cao năng suất, hiệu suất kinh doanh, phát triển mạnh mẽ và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tinh giản, chuyên môn hoá cơ cấu tổ chức

Không chỉ bổ sung thêm nhân sự chủ chốt tại các vị trí lãnh đạo, Thaiholdings còn tiến hành thay đổi lại toàn bộ cơ cấu tổ chức. Việc đưa vào và phân định vai trò của ban kiểm soát và ban kiểm soát nội bộ, một lần nữa cho thấy việc hướng tới các hoạt động minh bạch và phát triển bền vững hơn đang được Thaiholdings coi trọng.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho 2 đại dự án Enclave Phú Quốc và Kim Liên, công ty dành phần lớn quy mô trong cơ cấu tổ chức cho các bộ phận chuyên trách như Ban Dự án, Ban Hợp tác Quốc tế, Ban Kinh doanh và Marketing.

Các dự án trọng điểm

Dự án khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc hiện đang thực hiện giải phóng mặt bằng và chuẩn bị đầu tư xây dựng. Đây là dự án nhằm đầu tư xây dựng khu phức hợp nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp đáp ứng nhu cầu ở cho người dân và khách du lịch tại xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Enclave Phú Quốc được coi là một trong những dự án trọng điểm của Thaiholdings khi tổng vốn đầu tư lên tới hơn 10.000 tỷ đồng cho quy mô 1.962.786,3m²

Phối cảnh Dự án Enclave Phú Quốc

Liên quan đến dự án Kim Liên, hiện đang trong quá trình thực hiện các công tác chuẩn bị đầu tư. Với tổng diện tích lên đến 3,5ha, vị trí kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm, khu vực quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, dự án tổ hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng và khách sạn căn hộ Kim Liên được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo cho khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội, mang lại cuộc sống tiện nghi, tiện ích dịch vụ đẳng cấp 5*.

Dự án Kim Liên được định hướng theo phòng cách tân cổ điển kết hợp hài hoà với phong cách hiện đại

Với quy mô lớn và cấp độ triển khai trên nhiều hạng mục, 2 khu phức hợp Kim Liên và Enclave Phú Quốc là những dự án dài hơi với tổng mức đầu tư khổng lồ của Thaiholdings. Còn trong ngắn hạn, dự án Văn phòng làm việc, cho thuê và cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại 11a Cát Linh sẽ được Thaiholdings tập trung triển khai. Dự án có tổng diện tích 2.505 m2 dự kiến toà nhà sẽ cao 8 tầng, 1 tum và 3 tầng hầm để xe. Toà nhà được định hướng xây dựng làm văn phòng hạng sang tại khu vực trung tâm Hà Nội.

Phối cảnh dự án Văn phòng làm việc, cho thuê và cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại 11a Cát Linh

Công trình nằm tại khu vực trung tâm của Thành phố, trên một trong những trục đường chính của quận Đống Đa với mật độ giao thông cao và gần các công trình quan trọng

của Thành phố như: cách Hồ Hoàn Kiếm 3km, cách nhà Quốc hội 1km, cách sân vận động Hàng Đẫy 0,2km, cách Quần thể di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám 0,5km, cách

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn 1,5km.

Năm 2023 tình hình dự báo sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, thời cơ thuận lợi đan xen, việc tái cấu trúc công ty cũng như có các phương án chuẩn bị để đón đầu sẽ giúp Thaiholdings giảm thiểu các tác động và tạo đà để phát triển cho các giai đoạn sắp tới.