Tin tức

Thaigroup đã đầu tư vào một số dự án nhà máy với tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng

29/06/2019

Thaigroup đã và đầu tư vào một số dự án nhà máy sản xuất xi măng có tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng.

Sản xuất xi măng, ngành kinh doanh cốt lõi đã mang đến nhiều thành công cho tập đoàn với thương hiệu: Xi măng Xuân Thành, Kaito Cement, Thaicement,…

Xi măng của Thaigroup được sản xuất bằng công nghệ cao, trên dây chuyền hiện đại và tiên tiến trên thế giới, luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình dân dụng với ba tính năng ưu việt sau:

  • Thứ nhất: cường độ xi măng cao – Tính chất này tạo ra sản phẩm bê tông, vừa có cường độ cao, rút ngắn thời gian thi công hoặc giảm lượng xi măng cần dùng. Khách hàng yên tâm trong việc đổ bê tông: làm móng, cột, dầm, sàn,..

  • Thứ hai: tính công tác tốt giúp cho vữa, bê tông dẻo hơn, làm cho công nhân thi công dễ dàng. Đặc điểm này đóng vai trò quan trọng trong công tác hoàn thiện khi xây nhà: trát, láng, ốp, lát

  • Thứ ba: chất lượng ổn định – Đây là đặc tính quan trọng nhất mà Thaigroup luôn đặt ra với tất cả các sản phẩm của mình. Nhờ đặc tính này, ngôi nhà sẽ có chất lượng tốt cho dù thời gian xây dựng kéo dài.

Một số sản phẩm xi măng mang thương hiệu Tập đoàn Thaigroup

Tiên phong mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực sản xuất xi măng sử dụng công nghệ cao, Thaigroup đã và đang đầu tư  mở rộng xây dựng một số nhà máy sản xuất xi măng công suất lớn được lắp đặt thiết bị dây chuyền hiện đại của châu Âu, đảm bảo chất lượng và an toàn môi trường. Các nhà máy sản xuất tiêu biểu phải kể đến:

1. Nhà máy xi măng Xuân Thành tại Hà Nam với thương hiệu Xi măng Xuân Thành PC30/PC40/PC50, Xi măng Kaito PC30/PC40: công suất 6 triệu tấn/năm.

2. Nhà máy xi măng Minh Tâm tại Bình Phước với thương hiệu Xi măng Kaito Hà Tiên: công suất 4,5 triệu tấn/năm.

3. Nhà máy xi măng Xuân Thành tại Quảng Nam với thương hiệu Xi măng Xuân Thành Pc30, PC40: công suất 3,6 triệu tấn/năm.

4. Nhà máy xi măng Thaicement Hà Tiên tại Kiên Giang với thương hiệu Thaicement Hà Tiên: công suất 4,5 triệu tấn/năm.

Các nhà máy sản xuất xi măng công suất lớn của Thaigroup khi đi vào hoạt động sẽ mang lại cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, đồng thời cung cấp các sản phẩm chất lượng cho thị trường trong nước góp phần cân đối cung – cầu, ổn định thị trường và xuất dư một phần sản phẩm ra thị trường nước ngoài, tăng thêm thu nhập ngoại tệ cho quốc gia.

Ở Việt Nam, xi măng là ngành công nghiệp phát triển sớm nhất (để phục vụ cho quá trình cai trị của người Pháp), từ năm 1899 tại Hải Phòng. Hiện nay năng lực sản xuất xi măng trong nước của Việt Nam vào khoảng trên 60 triệu tấn. Công suất các nhà máy Xi măng của Thaigroup hiện tại đứng thứ 3 trong số các nhà máy Xi măng lớn tại Việt Nam.