Tin tức

Không gian xanh, yếu tố sinh lời không thể bỏ qua

29/06/2019

Các giá trị phi thị trường mà cây xanh mang lại thường không được thể hiện trực tiếp trong các hoạt động mua bán nhưng lại đóng góp không nhỏ vào phúc lợi của chính doanh nghiệp.

Lợi ích của không gian xanh.

Cây xanh trong khu vực đô thị hay còn gọi là không gian xanh là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao giá trị cuộc sống của con người. Không gian xanh không chỉ mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống về văn hoá, lịch sử mà còn là yếu tố tác động đến kinh tế.

Hầu như chưa có nghiên cứu nào thực hiện tại Việt Nam song nghiên cứu về lợi ích kinh tế của không gian xanh là chủ đề được nhiều nhà khoa học, kinh tế học trên thế giới quan tâm, nhiều công trình nghiên cứu đã được thực hiện và mang lại kết quả tích cực.

Theo một nghiên cứu cho thấy, người tiêu dùng sẵn sàng trả cao hơn 11% đối với hàng hoá và dịch vụ trong khu kinh doanh có cảnh quan xanh so với khu kinh doanh không có tiện ích này, đối với hàng tiện dụng người mua hàng sẵn sàng trả cao hơn trung bình 50%.

Giá trị với bất động sản.

Trong lĩnh vực bất động sản,  nhà ở gắn liền với cảnh quan có cây xanh thường được mua với giá cao hơn hoặc nhu cầu nhiều hơn so với nhà ở tương tự nhưng không có tiện ích này. Không gian xanh trong khu vực có tài sản dẫn đến phí bảo hiểm tài sản trung bình gia tăng 2,6% đến 11,3%. Trong đó sự thay đổi của 1% tỷ lệ không gian xanh trong khu vực mang lại sự tăng giá bất động sản khoảng 1%. 

Tầm nhìn của Thaigroup.

Với tầm nhìn chiến lược từ Thaigroup, Thaisquare được đầu tư và thiết kế tận dụng tối đa được lợi ích của không gian xanh mang lại. Mục tiêu mà Thaigroup luôn hướng đến khi xây dựng tòa nhà văn phòng Thaisquare đó là kiến tạo không gian làm việc đẳng cấp nhưng vẫn hài hòa với yếu tố môi trường, đảm bảo cho hoạt động làm việc và kinh doanh của khách hàng đạt chất lượng cao nhất.

Từ sảnh ngoài, khu vực tiểu cảnh, lối đi… đều được thiết kế để tối ưu hóa các yếu tố tự nhiên, caỉ thiện chất lượng môi trường cũng như đem lại không gian làm việc thư thái cho các doanh nghiệp.